Cách viết email xin việc hay không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'VIỆC TÌM NGƯỜI - NGƯỜI TÌM VIỆC.' bắt đầu bởi hoang505, 16 Tháng bảy 2016.

 1. hoang505

  hoang505 Thành viên

  Cách thức liên lạc qua E-mail (thư điện tử) là một phương tiện được các Nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn. Khi gửi mẫu hồ sơ xin việc qua email liên hệ xin việc, bạn nên đính kèm thư xin việc và hồ sơ nghề nghiệp (CV, là một dạng sơ yếu lý lịch nhưng được viết chuyên nghiệp hơn dành cho xin việc, nên tham khảo mẫu CV được tự động tạo) là cách tốt nhất để hồ sơ của bạn đến được với Nhà tuyển dụng.

  “Những gì bạn viết trong tiêu đề email có thể quyết định lá thư của bạn có được đọc hay không”, Lydia Ramsey, một chuyên gia về văn hóa kinh doanh và là tác giả của cuốn Manners That Sell. “Đừng bao giờ bỏ trống phần tiêu đề trong email của bạn và đừng lãng bí nó khi chỉ viết vào đó mã số công việc bạn đang ứng tuyển”, Ramsey nói. “Tiêu đề email cần rõ ràng và cụ thể về công việc mà bạn đang tìm kiếm/ứng tuyển”. Ví dụ: “Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh làm việc tại văn phòng”.

  [​IMG]  Ngày nay khi email, máy tính, máy in, . . . đang thống trị thì việc soạn thảo một mẫu hồ sơ xin việcqua email hay in một mẫu đơn xin việc là rất dễ dàng. Nhưng không vì thế mà chữ viết mất đi giá trị vốn có của nó, ngược lại một đơn xin việc viết tay là thứ vũ khí giúp chúng ta ghi điểm với nhà tuyển dung. Và đôi khi đơn xin việc viết tay lại là khó khăn lớn với nhiều ứng viên khi đó là yêu cầu bắt buộc của nhà tuyển dụng. E-mail có thể là một cách rất tốt để tự giới thiệu bản thân. Điều khôn ngoan là hãy nối tiếp việc gửi e-mail bằng cách gọi điện đển Nhà tuyển dụng vài ngày sau đó và cố gắng làm cho quá trình tìm việc tiến triển nhanh. Những người phụ trách tuyển dụng thường cực kỳ bận rộn vì phải xem xét nhiều đơn xin việc. Việc tiếp tục liên lạc bằng cách gọi điện bảo đảm cho bạn không bị bỏ sót.
   

Chia sẻ trang này