Catwalk và Rumba walk

Thảo luận trong 'NGHỆ THUẬT TRÌNH DIỄN' bắt đầu bởi Nguyengia, 21 Tháng mười một 2011.

 1. Nguyengia

  Nguyengia Administrator Staff Member

  Vừa rồi, tôi có xem trên VTV3 phần Sơ Khảo của Vietnam's Next Top Model 2011, và khi tôi nghe cô siêu mẫu Xuân Lan, người Dẫn Chương Trình, nhắc nhở các thí sinh "Khép đùi lại" thì tôi lại nghĩ đến Rumba Walk.

  Bước Walk của người mẫu được gọi là Catwalk, và người mẫu bước đi với hai chân và bàn chân thẳng như bình thường, và bước tới hơi chéo chân nhau để khép đùi. Nhìn bước đi của người mẫu, tôi cho là họ đi hai hàng. Người nhảy Rumba thì khi bước tới thì đầu gối của họ co duỗi và đùi của họ cũng chuyển động theo (tựa như ta đạp xe đạp vậy) để tạo sự chuyển động hông (hip actions) , và chuyển sức nặng thân mình (weight transfer) từ chân này qua chân kia, điều mà tôi không thấy trong Catwalk của người mẫu ; ngoài ra, cách bước tới trên Ball xong dến Flat, cách mở (turnout) bàn chân và đùi ra (cũng là kỹ thuật khép đùi) của Rumba Walk thì Catwalk tôi xem cũng không có!

  Bước Catwalk của người mẫu trông đơn giản hơn bước Rumba Walk của người nhảy Rumba. Người nhảy Rumba thì bước tới với kỹ thuật Ball, Flat, co duỗi hai đầu gối và đùi chuyển động như lúc đạp xe đạp (pedaling) , và các bước chân đều mở ra ngoài. Người mẫu thường sử dụng những tư thế và ngoại hình đẹp để tạo điểm nhấn cho trang phục, VDV nữ nhảy Rumba thì sống động hơn với kỹ thuật và những đường nét đẹp và gợi tình để thể hiện Rumba, một điệu nhảy Latin được gọi là Woman's Dance Of Love!

  Vài hàng chia sẻ với các bạn nhé!


  [​IMG]
   
  DAMME and TrinhMinhVuongA1100066 like this.
 2. TrinhMinhVuongA1100066

  TrinhMinhVuongA1100066 Thành viên mới

  cái này thích hợp cho những bạn ước mơ làm next top model học hỏi và luyện tập nè
   
 3. DAMME

  DAMME Super Moderator Staff Member

  Cái nick gì mà dài thòn lòn...
   
 4. teenrau

  teenrau Thành viên mới

  Trời ! diễn đàn teen mà Bác nick dài như vậy mới phong cách TEEN chứ ! Phải hòa mình với TEEN , mới thấy mình TEEN.:yoyo40:
   
  Dksasia thích bài này.
 5. Dksasia

  Dksasia Administrator Staff Member

  Chào mừng teenrau tham gia TP nhé. Mở thớt trình làng đi bác ơi.
   
 6. DAMME

  DAMME Super Moderator Staff Member

  Dạ đấy là thằng em của em, chọc nó chút vậy mà bác. Hi hi hi...
   

Chia sẻ trang này