Không nên bỏ lỡ Cao Lầu - nét văn hóa ẩm thực ở phố cổ Hội An

Thảo luận trong 'PHONG CẢNH - DÃ NGOẠI' bắt đầu bởi damminh1, 14 Tháng sáu 2018.

 1. damminh1

  damminh1 Thành viên mới

  Cao lầu vẫn luôn chính là cái tên đầu tiên khi người ta nhắc đến món ăn món ngon hải sản tại ẩm thực Hội An. Cao lầu tại Hội An được đánh mức giá cả là “vĩ đại nhất” ở ẩm thực VN do tạp chí nổi tiếng Huffington Post năm 2014, cùng món ăn Khu phố Khu phố “đáng thử nhất” thuộc về nước ta theo nhận xét của CNN.
  Cao lầu xuất hiện nay tại phố cổ Hội An bởi thế kỉ XVII lúc cảng Hội An bắt đầu hoạt động có sự giao lưu với các thương lái Nhật hay Trung Quốc. Tên gọi “cao lầu” bắt nguồn chính nhờ tiếng Trung có nghĩa chính là “cao lương mỹ vị” ăn hơn lầu cao.
  Bạn quan tâm :cơm gà phố hội tp hội an quảng nam
  [​IMG]
  Cao lầu chẳng phải mì mà cũng không phải bún. người Nhật nhắc cao lầu giông món mì Udon ở họ song khi ăn vào lại có vị hoàn toàn khác. Cao lầu cũng thường hay được so sánh qua mì Quảng thế nhưng cách chế biên lại cầu kỳ hơn không ít. Sợi bánh gạo cao lầu màu vàng ươm bởi trọn trải qua củ tràm, đã nên dư vị ngọt tự nhiên do nước tro ngâm gạo lấy ở Cù Lao Chàm, nước ngâm gạo phải thường được biết đến chính là nước lấy ở giếng Bá nghỉ lễ nổi danh mát lạnh không phèn bởi vì người Chăm nấu thành.
  Thịt xíu trong cao lầu cũng được nấu theo cách đặc biệt. Người ta phải lựa chọn thịt nạc đùi heo hảo hạng, tẩm ướp ngũ dư vị hương lâu thật lâu đối với đủ ngấm, chiên ngoài lửa không quá lớn đối với đến khi cả hai mặt màu vàng ươm, rồi sau đó tẩm ướp thịt nội địa tẩm ướp cho thật thấm nhưng mà ko cạn hẳn. sau đó nước thịt trở thành nước sốt về bát cao lầu. ngoài ra bát cao lầu còn ăn kèm trải qua lạc rang giã nhỏ, da heo để thêm dậy vị.
  không nhiều ắp nước sử dụng gần như những món sợi khác, lúc ăn cao lầu các bạn đơn thuần chỉ cần trộn mọi nguyên liệu lên cùng nước sốt xá xíu, những người nào ưa ăn đậm đà trên thì có thể thêm 1 chút nước chấm. Sợi bánh giòn dai, hương vị vị chua cay ngòn ngọt mặn ngọt vô cùng đủ của rau, thịt hoặc nước sốt sẽ mang tới đối với vị giác riêng có của các bạn các cảm nhận nhớ mãi.
  Thông tin cho bạn hơn nữa:danh sách khách sạn 5 sao tại hội an
  Cao lầu còn đã được cắt thành miếng vuông và chiên giòn rụm giống 1 kỹ thuật tận hưởng mới cũng như ăn trải qua cao lầu ướt để tạo cảm giác mới. Cao lầu hiện nay đã xuất hiện nay tại Đà Nẵng, thành con đường hồ chí minh tuy nhiên không điểm đến đâu nấu đã được hương vị tuyệt vơi cùng với nét đẹp như ở Hội An. vì đơn thuần chỉ có phố cổ Hội An mới đã có nước giếng Bá lễ tết để làm cao lầu cổ vị thơm ngon hay là tinh tế, cảnh đẹp cổ xưa tinh túy cho thực khách nhớ mãi thơm ngon.
  bạn có thể tìm ăn cao lầu đúng mọi ngóc ngách ở phố cổ Hội An trải qua mức giá từ 10.000 tới 20.000 VND đối với một bát.
   

Chia sẻ trang này