Một số lỗi phổ biến bắt buộc phải chú ý khi gửi đơn xin việc

Thảo luận trong 'VIỆC TÌM NGƯỜI - NGƯỜI TÌM VIỆC.' bắt đầu bởi hoang505, 7 Tháng sáu 2016.

 1. hoang505

  hoang505 Thành viên

  1. Gửi nhầm người

  Trong trường hợp bạn quá khó khăn để tìm được tên của người nhận đơn, tốt nhất bạn nên để trống chứ đừng chỉ đoán và gửi một lá đơn hú họa ai nhận cũng được ai đọc cũng xong.

  Các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra ngay nếu bạn đang sử dụng một mẫu chung cho tất cả cácđơn xin việc viết tay hay. Và họ sẽ không có ấn tượng. "Tùy chỉnh từng lá đơn gửi cho từng công ty và nhắm mục tiêu dựa theo mô tả công việc cụ thể" – đó là lời khuyên dành cho bạn.

  2. Quên thay thế tên công ty và vị trí ứng tuyển

  Nếu bạn đang tìm kiếm và gửi đơn tới nhiều công ty một lúc, bạn hoàn toàn có thể thay thế từ ngữ, tên, và tiêu đề – chứ không nhất thiết phải viết lại – để tiết kiệm thời gian. Nhưng hãy cẩn thận khi viết thư hàng loạt như vậy. Nếu bạn quên thay đổi tên công ty hoặc chức danh công việc, nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng lắm đâu dù thư của bạn có hay đến mấy

  >> Có thể bạn quan tâm: bộ sưu tập những mẫu cv xin việc viết tay ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng

  [​IMG]

  3, Dùng một loại mực và một loại bút:

  Không nên dùng nhiều loại mực để trang trí lòe loẹt trong thư xin việc. Bạn không cần phải gạch chân hay đánh hoa để làm nổi bật. Tốt nhất bạn nên sử dụng một màu mực xanh hoặc đen, bút máy thay vì bút bi.

  4, Chữ cẩn thận:  Một là thư với nét chữ đẹp sẽ dễ gây thiện cảm và hấp dẫn nhà tuyển dụng hơn. Không ai đủ kiên nhẫn để ngồi “dịch” một lá thư với những con chữ ngoằn ngoèo, tẩy xóa, và nhòe mực. Nét chữ cẩn thận cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn đôi với nhà tuyển dụng.
   

Chia sẻ trang này