Workshop "Portrait & Selfie: The trend of youth."

Thảo luận trong 'Triển lãm Digital Photo & Sign' bắt đầu bởi Dksasia, 9 Tháng năm 2014.

 1. Dksasia

  Dksasia Administrator Staff Member

  Đã có rất nhiều người chơi (hay làm nghề) nhiếp ảnh chê bai Teen xoá phông, nhằm chỉ về một kỹ thuật chụp ảnh đơn giản là lấy nét 1 điểm trên gương mặt nhằm nổi bật gương mặt của người mẫu, còn tất cả phía sau (phông) được làm mờ (xoá) hoàn toàn.

  Kỹ thuật nhiếp ảnh này không được tôn trọng lắm trong giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp vì nó đơn giản quá, dễ chụp quá, không thể hiện được kỹ thuật của người chụp nhiều. Với vai trò admin của một diễn đàn nhiếp ảnh của giới trẻ là Teenphoto.vn, tôi xin đồng ý những quan điểm của họ là ĐÚNG.

  Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn theo 1 cách khác. Nhiếp ảnh hiện nay không dành cho một nhóm người nghệ sĩ nhiếp ảnh hay làm nghề nhiếp ảnh kiếm tiền, mà nó như là một thú chơi của xã hội. Công nghệ hình ảnh hiện nay cho phép bạn có thể trở thành một "nhiếp ảnh gia" không chuyên với những tấm ảnh đẹp bất ngờ. Và một người đi làm, bạn thích có một bức ảnh đẹp những người trong gia đình và bạn muốn tìm đến nhiếp ảnh như một thú chơi của bạn. Quay lại quan điểm phía trên, tôi xin khuyên bạn bắt đầu bằng việc chụp chân dung.

  Chụp chân dung có những lợi thế hơn những kỹ thuật chụp ảnh khác.
  1. Nhanh gọn lẹ.
  Ví dụ: bạn thích chụp ảnh, bạn mời 1 người mẫu (tự trang điểm và chuẩn bị trang phục) và bạn có ngay 1 bộ ảnh. Có bạn chụp mấy trăm tấm ảnh, chỉnh sửa (retouch) cả tháng chưa xong. :)) Và bạn chỉ cần như thế để thoả mãn đam mê và giải trí trong thời gian rảnh rỗi.
  Thể loại khác: chuẩn bị nhiều thứ lắm nhé. Vì bài viết tập trung vào chụp chân dung nên tôi không đi sâu vào các thể loại nhiếp ảnh khác.
  [​IMG]

  2. Nhiều phong cách:
  - Với một phong cảnh, cũng có thể chụp nhiều trạng thái như nắng, mây... và bạn phụ thuộc nhiều vào tự nhiên. Bạn phải đi đến địa điểm đó, chờ đợi và..... có khi thành công, có khi thất bại. Nhiều người lại cho rằng đó là thú chơi và chơi thế mới sướng (Mỗi người có 1 quan điểm và tôi luôn tôn trọng ý kiến cá nhân chủ quan của họ).
  Với chụp chân dung, bạn có thể nhanh chóng thay đổi phong cách trên 1 người mẫu. Tôi sẽ giải thích nhiều hơn trong workshop, ở bài viết này thì mời mọi người xem vài ảnh minh hoạ bạn Thanh Hằng.

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]
   
  Last edited: 9 Tháng năm 2014
 2. Dksasia

  Dksasia Administrator Staff Member

  3. Đa dạng:
  - Bạn có thể vào một trường đại học, và bạn có thể gặp hơn 10 bạn sinh viên có thể làm model với nhiều gương mặt khác nhau. Đây là nguồn tài nguyên vô tận để bạn sáng tác. Đó là chưa kể các mạng xã hội, diễn đàn... bạn có thể dễ dàng tìm một bạn người mẫu (không chuyên), sẵn sàng hợp tác để cùng có những bức ảnh đẹp.
  [​IMG]

  4. Xu hướng xã hội mạng:
  - Nhu cầu giao lưu và kết bạn qua internet là bất tận, và điều cần thiết là bạn nên có 1 bức ảnh càng đẹp càng tốt (dù đôi khi cũng rất tai hại vì bức ảnh của bạn quá đẹp, quá ảo so với thực tế :D ). Và ngày càng nhiều người có nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật hơn bình thường 1 chút. Đó là cơ hội cho nhiếp ảnh chân dung (portrait phát triển).
  Bạn cũng có nhu cầu chụp ảnh đẹp cho bạn bè, gia đình, con cái, người thân... và họ cũng là nguồn cảm hứng vô tận để bạn sáng tác.
  [​IMG]

  [​IMG]
   
 3. Dksasia

  Dksasia Administrator Staff Member

  Và còn nhiều lý do khác để bạn cũng như tôi, tự tin giới thiệu là mình chụp teen xoá phông. Vì nhu cầu của mình là thế, mình không có đủ thời gian và đam mê để theo đuổi những thể loại nhiếp ảnh khác vì nó cần nhiều thứ hơn. Và nếu bạn thích thể loại này, hãy tham gia ngay Teenphoto.vn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để bạn có thể thực hiện ngay 1 bộ ảnh trong buổi chiều cùng ngày.

  [​IMG]
   
  Chung Phạm thích bài này.
 4. Dksasia

  Dksasia Administrator Staff Member

  Vậy vì sao nhiếp ảnh chân dung là xu thế của giới trẻ bên cạnh ảnh tự sướng (selfie)? Mời bạn đến workshop nhé.
  [​IMG]
  Sau workshop tôi sẽ hoàn thiện bài viết này. Xin cảm ơn Model Thanh Hằng đã đồng ý cho tôi mượn ảnh của các bạn photo khác để sử dụng trong bài viết này.
   
  Last edited: 9 Tháng năm 2014
  Chung Phạm thích bài này.

Chia sẻ trang này