Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng trung với mọi người

lehoang789

Thành viên mới
Lộ trình học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu như thế nào? Học tiếng trung ở đâu thì tốt? Có phương pháp nào chuẩn cho người mới bắt đầu và cách học tiếng Hoa cơ bản cho người mới bắt đầu như thế nào? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề làm thế nào để có được một lộ trình học tiếng Hoa thật hiệu quả. Sau đây chúng ta, sẽ cùng phân tích và thảo luận vấn đề này để giúp các học viên có thể yên tâm và vững tin hơn với chương trình online tại nhà.

1. Cách tự học tiếng Hoa cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách tự học tiếng Hoa cơ bản như thế nào, sao cho có hiệu quả là rất quan trọng. Nếu không có phương pháp chính xác, chúng ta sẽ đi đường vòng, không chỉ tốn tiền bạc , công sức mà còn tốn cả thời gian quý báu của người học mà kết quả lại chẳng thu được bao nhiêu.

Đầu tiên các bạn cần đầu tư cho bản thân một bộ giáo trình tiếng Hoa tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giáo trình khác nhau, nhưng giáo trình kinh điển nhất vẫn là bộ Hán ngữ 6 quyển của Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh. Nếu bạn nào còn đang phân vân chưa biết nên học theo Giáo trình nào thì hãy chọn cho mình luôn bộ Hán ngữ 6 quyển này.

2. Cách tự học tiếng Hoa tại nhà cho người mới bắt đầu

Sau khi học tiếng Hoa trên lớp, hãy dành mỗi ngày ít nhất khoảng 30-45 phút tự học ở nhà. Đây là khoảng thời gian các bạn sẽ thu lại được hiệu quả nhất. Chỉ khi các bạn tự ý thức việc ôn bài cũ, giở sách ra và xem lại những gì thầy cô đã dạy, những từ vựng mới trên lớp, học những ngữ pháp căn bản, những mẫu câu giao tiếp cơ bản thì chắc chắn kiến thức bạn nhận được sẽ nhớ rất lâu.

Đồng thời, trong quá trình ôn lại bài cũ cũng là cách các bạn nhìn lại kiến thức . Sẽ có những chỗ bạn vô tình quên mất, hoặc có những chỗ bạn không hiểu, hãy đánh dấu lại, đợi đến khi lên lớp học tiếng Hoa sẽ hỏi thầy cô. Thậm chí có những phần bạn có thể nhờ bạn bè giải thích.

Tự học tiếng Hoa tại nhà mỗi ngày là cách tự học tiếng Hoa tốt nhất và hiệu quả nhất, sau mỗi buổi học tiếng Hoa trên lớp. Học phải đi đôi với luyện tập mới có kết quả tốt được. Trước khi học sang bất kì một kiến thức mới nào, người học không được quên việc ôn lại kiến thức cũ để từng bước xây dựng được một nền móng vững chắc. Nền tảng cơ bản phải thật tốt mới tạo đà phát triển những kiến thức mới.

Tự học tiếng Hoa tại nhà các bạn có thể tìm thêm một vài người bạn cùng học. Như vậy, vừa có bạn học cùng, vừa có môi trường học, có sự ganh đua và giúp đỡ lẫn nhau trong qua trình học. Đây cũng là một cách để các bạn tạo hứng thú cho việc học, tranh cảm giác nhàm chán trong quá trình học.

3. Cách học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu.

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Hoa thường rất lo lắng , liệu tiếng Hoa có khó không? Học tiếng Anh dễ hay tiếng Hoa dễ hơn? Học tiếng Hoa bao lâu thì có thể giao tiếp thành thạo? Rất rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy nữa.

Nếu các bạn biết cách học, hay nói cách khác là có phương pháp học và được chỉ dẫn chu đáo thì chắc chắn sẽ nhận được kết quả tốt nhất. Các bạn hãy chọn cho mình thầy cô phù hợp với bản thân. Hãy chắc chắn đó là người nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của học viên. Người thầy đó phải cho bạn cảm hứng học tập, giúp bạn khắc phục chứng bệnh “lười” học. Giáo viên có vai trò rất quan trong trọng việc giúp bạn học tập tốt hơn.

Với khóa học online tiếng Hoa của Tiengtrung.Vn bạn có thể hoàn toàn yên tâm học tiếng Hoa thật dễ “như ăn kẹo”

Ngoài ra, tài liệu tiếng Hoa các bạn có thể truy cập vào trang Web Tiengtrung.vn tham khảo. Có rất nhiều tài liệu miễn phí các bạn có thể tham khảo, kể cả các từ vựng liên quan đến ngành nghề, các bạn có thể thoải mái lựa chọn. Kho tài liệu luôn được cập nhật hàng ngày, hàng tuần giúp các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và cập nhật các thông tin và kiến thức mới.

Với những người mới học tiếng Hoa, việc xác định mục tiêu học tập rõ ràng là rất quan trọng, từ đó giúp bạn có động lực học tập. Ví dụ mục tiêu học tiếng Hoa của bạn là để đi làm phiên dịch, làm dịch thuật, hoặc bạn học để làm du lịch, làm giáo viên hay đi buôn bán..... Khi đã xác định mục tiêu rõ ràng như vậy, hãy lên kế hoạch học tập cho bản thân và nghiêm khắc thực hiện theo. Thầy cô của Tiengtrung.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn .

Tóm lại, trên đây là lộ trình hoc tieng trung quoc cho người mới bắt đầu muốn tự học online tại nhà hoặc tự học tại nhà kết hợp với các khóa học tại Tiengtrung.vn .
 

lehoang789

Thành viên mới
CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG GIỎI SAU 180 NGÀY

Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu như thế nào? Phương pháp nào giúp bạn nhanh chóng chinh phục “cô nàng tiếng Trung đỏng đảnh” ? Cách nào để tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất vân vân và mây mây. Sau đây tiengtrung.vn sẽ cùng các bạn chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Trung để các bạn có một lộ trình học thật hoàn hảo.

Xác định nhu cầu học tiếng Trung.

Cần xác định nhu cầu học tiếng Trung của bạn là gì để có những kế hoạch cụ thể cho việc học của bản thân. Mục đích học khác nhau sẽ có những kê hoạch học tập khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ mục đích học tiếng Trung của mình là gì để có lộ trình học phù hợp.
Tùy vào nhu cầu của người học mà tập chung vào phần mình quan tâm. Lộ trình học tiếng Trung trong 180 ngày chắc chắn không thể giúp bạn trở nên xuất sắc nhưng chắc chắn sẽ cải thiện được trình độ và đáp ứng phần nào mục đích học của bạn.

Lộ trình tự học tiếng Trung.

Lộ trình học tiếng Trung rất quan trọng đối với những người tự học. Lộ trình học giống như bản thiết kế xây nhà. Quá trình học cũng giống như quá trình thi công xây dựng. Xấu đẹp, thành công, nhanh chóng hay lâu dài đều do lộ trình học của bạn có hợp lý hay không. Nếu bạn đi học tại các trung tâm tiếng Trung uy tín, thì lộ trình học sẽ được trung tâm vạch sẵn, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.

Vậy còn những bạn tự học tiếng Trung thì sao ? Các bạn nên học tiếng Trung như thế nào?
Đầu tiên nên học phát âm chuẩn tiếng Trung. Phát âm chuẩn là phần khó nhất của việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đối với người việt học tiếng Trung lại có khá nhiều thuận lợi trong khi phát âm bởi sự tương đồng giữa hai ngôn ngữ. Tiếng Trung cũng có thanh điệu giống như tiếng Việt, ngữ pháp tiếng Trung có rât nhiều phần khá giống tiếng Việt. Vì vậy, người Việt Nam có xu hướng học nói tiếng Trung rất tốt.

Để tự học phát âm tiếng Trung các bạn có thể học theo các video có sẵn trên youtube.

Các chủ đề học tiếng trung liên quan:
1. Từ vựng chuyên ngành tiếng trung
2.Clip học tiếng trung sách hán ngữ 1
3. Ý nghĩa 214 bộ thủ trong tiếng trung

Ban đầu, chưa có khẩu hình có thể sẽ hơi khó khắn khi làm quen với cách phát âm. Tuy nhiên, mỗi ngày dành khoảng 2 tiếng để luyện tập, sau 4-5 hôm các bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt.
Một mẹo nhỏ để kiểm tra mình phát âm chuẩn hay chưa là dùng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc bạn có thể ghi âm lại giọng của mình và nghe lại để điều chỉnh cho phù hợp.
Bộ sách phù hợp và đơn giản nhất cho việc học tiếng Trung chính là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển của trường Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh. Đây là bộ sách kinh điển và chuẩn nhất với cách biên soạn dễ hiểu , được dịch cả 3 thứ tiếng là Trung- Anh- Việt giúp người học nhanh chóng nắm được kiến thức. Bạn nào còn lắn tăn về địa chỉ mua bộ giáo trình sách học tiếng Trung - Hán ngữ 6 quyển thì có thể liên hệ trung tâm.

Đối với những bạn tự học tiếng Trung thì điều quan trọng nhất chính là quyết tâm và kỉ luật. Thói quen tốt dễ bỏ thói quen xấu lại dễ học. Việc học tiếng Trung là chặng đường cần nhiều quyết tâm. Vì vậy bạn cần phải nghiêm túc và có kỉ luật trong học tập nếu muốn nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ này. Ví dụ, bạn đã lên kế hoạch mỗi ngày dành 2 tiếng để học bài thì nên tuân thủ một cách nghiêm khắc. Không đucợ dễ dãi với bản thân, chỉ 1 lần bạn không làm theo kế hoạch thì sẽ có lần thứ hai, lần thứ ba. Vì vậy, việc quan trọng là giữ đúng kỉ luật, học theo kế hoạch đã lên sẵn.

Bạn học lần lượt theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Khi đã học hết quyển hai thì có thể nhanh chóng chuyển sang xem phim. Phim ảnh chính là cách bạn thay đổi cách học truyền thống tạo ra sự mới mẻ khi học tiếng Trung. Lúc này vốn từ vựng còn ít, vì vậy, bạn nên chọn những bộ phim ngắn với những nội dung liên tục thay đổi và phong phú. Đoạn nào bạn chưa nghe được thì tua lại, từ vựng nào chưa hiểu được thì tra từ điển, không hiểu nhân vật nói gì thì nhìn vẻ mặt đoán nghĩa. Sau một, hai bộ phim bạn sẽ rút được những kinh nghiệm “thực chiến” riêng cho bản thân mình.

Lộ trình học tiếng Trung tại nhà.

Với những bạn có thời gian và có điều kiên tham gia các khóa học tiếng Trung trên lớp hoặc tại các Trung tâm thì thời gian học và phương pháp học tập tại nhà để nâng cao kêt quả là việc cần lưu ý.
Ngoài thời gian học trên lớp, muốn đạt kết quả cao trong việc học tiếng Trung bạn cần dành thời gian để ôn luyện cũng như mở rộng thêm phần kiến thức đã được học. Đây cũng là khoảng thời gian bạn ngẫm lại những gì đã học được và ứng dụng chúng vào cuộc sống hằng ngày.

Đối với những bạn học online tại nhà, phần nào không hiểu bạn có thể lên nhóm Facebook hỏi lại thầy cô. Với những bạn học tại lớp thì đánh dấu lại phần mình chưa hiểu và nhớ hỏi lại thầy cô giáo của bạn. Tích cực tương tác với giáo viên nếu bạn muốn học thật tốt tiếng Trung nhé.
Đi đôi với lý thuyết, bạn hãy thực hành. Khi đã học được cách phát âm tiếng Trung và có kha khá từ vựng bạn nên tập nói theo chủ đề. Trong cuộc sống có rất nhiều chủ đề thú vị, bạn thích cái nào thì nói về vấn đề đó. Hoặc bạn tập nói những chủ đề có tính ứng dụng trong công việc sau này cho bạn. Chuẩn bị ý chính và tập nói nhiều lần trước gương là cách bạn tập phản xạ tiếng Trung . Ngoài ra việc bạn tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ từ nhiều hơn và lâu hơn.

Lên kế hoạch luyện nói tiếng Trung theo chủ đề, 2-3 ngày hoành thành 1 chủ đề. Chỉ sau 180 ngày bạn sẽ có rất nhiều chủ đề ứng dụng trong giao tiếp hằng ngày.
Trên đây, là lộ trình học tiếng Trung dành cho những bạn tự học tại nhà và những bạn bắt đầu học tiếng Trung. Không có công thức nào là chuẩn với tất cả mọi người nên kinh nghiệm trên hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình chinh phục tiếng Trung.

Tiengtrung.vn chúc các bạn học tiếng Trung thành công.
 
Top